10 mẹo dân gian không siêu âm vẫn nhận biết mang thai trai hay gái

Nhận biết mang thai trai hay gái

Khi mang thai chắc hẳn ai cũng mong muốn được biết giới tính con của mình là bé trai hay bé gái. Trước đây khi chưa có các thiết bị siêu âm giúp chẩn đoán chính xác giới tính thì ông bà ta thường dựa vào các mẹo dân gian để dự đoán. Hãy cùng tìm hiểu 10 mẹo dân gian không siêu âm vẫn nhận biết mang thai trai hay gái qua bài viết dưới đây của MẸ VÀ BÉ 24H nhé.

1. Nhận biết mang thai trai hay gái dựa vào hình dáng bụng bầu

Một trong những kiến thức và mẹo dân gian được thế hệ ông bà truyền lại từ lâu là việc nhận biết giới tính của thai nhi dựa vào hình dáng của bụng bầu mà không cần siêu âm. Đặc biệt, từ tháng thứ 4 cho đến tháng thứ 5 của thai kỳ, hình dáng bụng bầu thường cho thấy dấu hiệu rõ ràng về giới tính của thai nhi. Trong trường hợp thai nhi còn quá nhỏ thì việc nhận biết sẽ trở nên khó khăn hơn.

Thông thường, khi mang thai con trai thì bụng bầu có hình dáng gọn gàng, nhọn về phía trước và nằm ở vùng thấp hơn. Ngược lại, khi mang thai con gái thì bụng bầu có dạng tròn, có xu hướng bè ra hai bên và nằm ở vùng cao hơn.

Tuy nhiên, cần lưu ý hình dáng bụng bầu có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như vị trí của thai nhi nằm trong tử cung, tình trạng sức khỏe của mẹ bầu. Chẳng hạn như những phụ nữ mang thai con so và mang thai đơn thì bụng sẽ nhỏ hơn những người phụ nữ mang thai con rạ và mang thai đôi hoặc ba.

2. Nhận biết mang thai trai hay gái dựa vào tư thế ngủ của mẹ bầu

Theo quan niệm dân gian và cũng từ kinh nghiệm của các mẹ bầu truyền tai nhau, trong suốt quá trình mang thai cách mà mẹ bầu nằm ngủ như thế nào cũng là một trong những dấu hiệu giúp dự đoán được giới tính của thai nhi. Trong trường hợp nếu mẹ bầu nằm nghiêng về phía bên phải khi ngủ thì có khả năng mẹ bầu mang thai con trai. Trái lại, tư thế khi ngủ của mẹ bầu nằm nghiêng về phía bên trái thì được xem là dấu hiệu mang thai con gái.

3. Nhận biết mang thai trai hay gái qua khẩu vị của mẹ bầu

Không siêu âm vẫn đoán được trai hay gái qua khẩu vị ăn uống của mẹ bầu. Trong thời kỳ mang thai đây cũng được xem là một dấu hiệu giúp nhận biết giới tính của con cái. Mẹ bầu nào mà thèm ăn đồ chua như các loại quả cóc, xoài, me,… hay những đồ ăn có tính mặn thì có thể mẹ bầu đó sắp chào đón một bé trai. Với những mẹ bầu thèm các đồ ăn ngọt như kem và các loại bánh ngọt thì có khả năng cao là đang mang thai con gái.

4. Nhận biết mang thai trai hay gái qua kích cỡ bầu vú của mẹ bầu

Khi mang thai, sự thay đổi kích cỡ của bầu ngực là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, cũng có quan niệm dân gian cho rằng sự biến đổi kích thước của bầu ngực có thể liên quan tới giới tính của thai nhi. Nếu bầu ngực bên phải mà nhỏ hơn bầu ngực ở bên trái thì rất có khả năng người mẹ đang mang thai con gái và nếu bầu ngực bên trái nhỏ hơn bầu ngực bên phải thì có thể dự đoán người mẹ đang mang thai con trai.

5. Nhận biết mang thai trai hay gái qua cơn đau đầu của mẹ bầu

Một trong những quan niệm dân gian phổ biến liên quan đến việc dự đoán giới tính thai nhi là dựa vào các triệu chứng đau đầu. Với những mẹ bầu không trải qua cơn đau đầu hoặc những cơn đau đầu xảy ra rất ít trong quá trình mang thai thì có thể dự đoán mẹ bầu mang thai một bé gái. Trong khi đó, những mẹ bầu nào gặp các cơn đau đầu một cách thường xuyên và kéo dài thì khả năng cao thai nhi đó là một bé trai.

6. Nhận biết mang thai trai hay gái dựa theo màu sắc của nước tiểu

Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu thường hay đi tiểu tiện nhiều hơn và màu sắc của nước tiểu cũng có sự thay đổi. Nếu nước tiểu có màu vàng xỉn thì mẹ bầu có thể đang mang thai bé gái và nếu nước tiểu có màu vàng tươi thì mẹ bầu có thể đang mang thai bé trai.

Lưu ý rằng nếu màu nước tiểu của mẹ trở nên đậm, đây là một tín hiệu cơ thể đang bị thiếu nước. Trong trường hợp này mẹ nên bổ sung nước ngay lập tức để đảm bảo sự cân bằng nước cho cơ thể. Điều này rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe của cả con và mẹ, giúp cung cấp đủ nước để thai nhi phát triển một cách khỏe mạnh.

7. Nhận biết mang thai trai hay gái qua lông trên cơ thể mẹ bầu

Một mẹo nhỏ dân gian nữa giúp người mẹ nhận biết mình mang thai con có giới tính nào đó là dựa vào lông trên cơ thể. Khi mang thai con trai thì sự gia tăng nồng độ hormone testosterone có thể làm tăng sự phát triển của lông, lông sẽ mọc nhanh và dày hơn bình thường. Khi mang thai con gái thì tình trạng lông trên cơ thể người mẹ vẫn duy trì ở mức bình thường.

8. Nhận biết mang thai trai hay gái qua rốn của mẹ bầu

Nhìn vào rốn của thai phụ giúp nhận biết thai nhi là trai hay gái, đây cũng là một cách dân gian mà các mẹ chia sẻ cho nhau. Rốn của thai phụ to và lồi thường được coi là dấu hiệu mang thai con trai, trong khi rốn nhỏ và không lồi hoặc ít lồi thường được coi là dấu hiệu mang bầu bé gái. Chính vì thế, những phụ nữ mới mang thai nên theo dõi tình trạng rốn thay đổi như nào để có cơ hội biết giới tính của con sớm nhất. 

9. Nhận biết mang thai trai hay gái dựa vào nhẫn cưới.

Trong văn hóa dân gian của một số quốc gia phương tây, có một phương pháp truyền thống giúp dự đoán giới tính của thai nhi mà không cần siêu âm đó là dựa vào chiếc nhẫn cưới. Người ta sẽ cột một chiếc nhẫn cưới vào một sợi dây sau đó dơ nó lên trên bụng bầu của người mẹ, khi chiếc nhẫn lắc lư như một quả lắc thì đoán rằng đó là bé gái. Trong trường hợp chiếc nhẫn chuyển động xoay tròn thì đó là con trai.

10. Nhận biết mang thai trai hay gái qua tình trạng sưng phù chân của mẹ bầu

Để nhận biết trai hay gái không cần qua siêu âm các mẹ có thể áp dụng một cách đó là dựa vào dấu hiệu sưng chân hoặc phù chân. Người mẹ nào mang thai con trai thì đôi chân hay bàn chân sẽ sưng phù lên còn người mẹ nào mang thai con gái thì chân không bị sưng nhiều.

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến quý bạn đọc 10 mẹo dân gian không siêu âm vẫn nhận biết mang thai trai hay gái. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn dự đoán được giới tính của con mình sớm nhất trong quá trình mang thai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *