Liệu có nên cho bé học tiếng Anh tích hợp từ nhỏ?

Cha mẹ nên cho bé học tiến anh tích hợp

Có nên cho bé học tiếng Anh tích hợp từ nhỏ hay không là câu hỏi được quan tâm nhất hiện nay. Đặc biệt là phụ huynh, người luôn dành điều tốt nhất cho con.

Ở thời đại hội nhập như hiện nay, xã hội đòi hỏi trình ngoại ngữ rất cao. Để con em có một tương lai tươi sáng, nhiều phụ huynh đã cho con học tiếng Anh từ sớm. Tuy nhiên, các bé đang trong độ tuổi còn rất ham chơi. Việc các bé ngồi học tập trung và nghiêm túc như các anh chị lớn cũng không dễ dàng gì. Vậy liệu có nên cho bé học tiếng Anh tích hợp từ nhỏ hay không? Hãy theo dõi bài viết của mevabe24h.com để được giải đáp nhé.

1. Tiếng Anh tích hợp là gì? 

Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu sơ qua về tiếng anh tích hợp. Tiếng Anh tích hợp là một phương pháp dạy học kết hợp song song hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Việt. Người trực tiếp giảng dạy là những giáo viên có trình độ chuyên môn cao và kỹ năng truyền tải tốt. Thông thường là các giáo viên 100% người nước ngoài và một số giáo viên người Việt hỗ trợ. 

Tiếng Anh tích hợp là gì?
Tiếng Anh tích hợp là gì?

Tiếng Anh tích hợp có nhiều cấp bậc khác nhau phù hợp với từng độ tuổi. Với mỗi trình độ, lứa tuổi đó mà sẽ có những chương trình gồm các điều kiện và tiêu chuẩn khác nhau. Đây là chương trình dạy học có cơ sở, có nghiên cứu của những chuyên gia ở các nước. Với phương pháp tiếng tích hợp, các bé có thể tiếp xúc làm quen và nâng cao trình độ tiếng Anh. Nhờ đó, việc sử dụng tiếng Anh thành thạo như người bản xứ của bé là chuyện dễ hiểu.

2. Lợi ích của việc có nên cho bé học tiếng Anh tích hợp từ nhỏ là gì?

Có nên cho bé học tiếng Anh tích hợp từ nhỏ không? Câu trả lời là có. Với việc học tiếng Anh tích hợp ngay khi còn bé sẽ rút ngắn con đường đến thành công của con. Tại sao chúng tôi khẳng định như vậy, đó là vì tiếng Anh tích hợp đem lại lợi ích sau:

Liệu có nên cho bé học tiếng Anh tích hợp từ nhỏ?
Cha mẹ có nên cho bé học tiếng Anh tích hợp từ nhỏ không?

2.1. Tạo phản xạ tiếng Anh

Bên cạnh tiếng mẹ đẻ, khi cho bé tiếp xúc với ngoại ngữ từ sớm sẽ tạo phản xạ ngôn ngữ. Bé có thể tiếp cận với tiếng Anh thông qua các hoạt động sinh hoạt vui chơi hằng ngày. Ví dụ như thông qua các bài hát, các trò chơi, các hoạt động thể thao và các câu chuyện vui vẻ. Hoặc dễ dàng và nhanh chóng nhất đó là thông qua các cuộc hội thoại, giao tiếp đơn giản. Điều này sẽ ảnh hưởng tích cực đến phản xạ ngôn ngữ của bé, giúp bé tự tin dùng tiếng Anh.

2.2. Thúc đẩy não bộ phát triển 

Liệu có nên cho bé học tiếng Anh tích hợp từ nhỏ?
Tiếng Anh tích hợp giúp phát triển não bộ của bé

Việc cho bé tiếp xúc với ngoại ngữ từ sớm sẽ giúp cho não bộ của trẻ phát triển hơn. Từ đó kích thích tư duy và tăng khả năng sáng tạo. Có thể cho bé tiếp xúc một cách từ từ và từng bước. Chẳng hạn như theo trình tự nghe, nói, đọc, viết, đây là trình tự hiệu quả nhất. Qua đó, tùy vào nhận thức, mỗi bé sẽ tìm cho mình một quy luật ngôn ngữ riêng.

3. Gợi ý cho mẹ về chương trình tiếng Anh tích hợp cho bé – Yola Dolphin

Yola là một tổ chức giáo dục uy tín được nhiều phụ huynh gửi gắm giảng dạy cho con. Tại đây tổ chức rất nhiều khóa học tiếng Anh cho nhiều độ tuổi khác nhau. Trong đó có chương trình học tiếng Anh cho bé từ 3 đến 5 tuổi, đó là chương trình Dolphin. 

Liệu có nên cho bé học tiếng Anh tích hợp từ nhỏ?
Yola Dolphin – Lựa chọn hàng đầu khi cho bé học tiếng Anh tích hợp

3.1. Lý do cha mẹ nên chọn Yola Dolphin 

Nhiều cha mẹ hiểu sai về việc cho con học tiếng Anh tích hợp. Họ nghĩ là cho con tiếp xúc với tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Quan điểm này sai hoàn toàn và cực kỳ nguy hiểm cho con. Cha mẹ cần phải cho con tiếp xúc với tiếng mẹ đẻ là tiếng Việt hằng ngày. 

Hai ngôn ngữ này phải được sử dụng song song, mức độ bằng nhau hoặc tiếng Việt nhiều hơn tiếng Anh. Vì trong độ tuổi tập ăn tập nói, nếu cha mẹ không biết cân bằng sẽ làm bé rối loạn ngôn ngữ. Tiếng Việt chưa hoàn thiện mà bé phải tiếp thu một ngôn ngữ khác quá nhiều sẽ làm bé bị áp lực.

Nếu cha mẹ không có kinh nghiệm và khó khăn trong việc kiểm soát mức độ tiếp thu của bé. mevabe24h.com xin gợi ý cho bạn về chương trình Dolphin tại Yola. Đây là một chương trình học tiếng Anh dành cho trẻ em của tổ chức giáo dục Yola. Chương trình này được đánh giá rất cao với phương pháp giảng dạy và nội dung phong phú. Qua đó, giúp bé tự tin khi giao tiếp, phát triển kỹ năng nghe và tư duy linh hoạt khi dùng tiếng Anh.

3.2. Phương pháp giảng dạy của Yola Dolphin có gì đặc biệt?

Tại Yola Dolphin, giáo viên sẽ giảng dạy với những phương pháp đặc biệt. Phương pháp này sẽ phù hợp với từng độ tuổi. Các bé sẽ có được sự tự tin, phát triển tư duy như một trẻ em người bản xứ. Do đó, việc sử dụng đồng thời qua lại giữa hai ngôn ngữ sẽ không khó khăn nếu được học tại đây. 

Tại Yola, các bé sẽ được học tiếng Anh tích hợp với phương pháp Online – Offline. Các giáo viên sẽ cho bé học cùng các hình ảnh vui nhộn tạo hứng thú của các bé. Ngoài ra, họ còn lồng ghép việc học vào hoạt động vui chơi làm bé không bị áp lực học hành. Một số phương pháp mà Yola Dolphin giảng dạy là:

Học tại Yola Dolphin giúp bé vui chơi và học được nhiều điều hay
  • Play based: Đây là phương pháp giảng dạy chính tại Dolphin. Bé sẽ học tiếng Anh qua việc tương tác với giáo viên và bạn học. Bằng các trò chơi, giáo viên kết hợp với việc học từ vựng, nhờ đó tạo phản xạ tiếng Anh cho bé.
  • Phonics: Là một phương pháp kỹ năng tại đây, giúp nâng cao ngữ âm tiếng Anh của bé. Bé sẽ được học phonics thông qua các truyện kể từ hệ thống ngữ âm của Dolphin. 
  • Nghe nói tiếng Anh: Đây là một phương pháp hỗ trợ giúp bé nghe nói tiếng Anh một cách tự nhiên. Thông qua app Talking Pets hoặc Qooco Talk, mỗi bé sẽ có ID và hàng ngày luyện tập kỹ năng nghe nói tiếng Anh tại đó. 

Mevabe24h.com hiểu rằng, cho con phát triển toàn diện là mong muốn lớn nhất của các bậc phụ huynh. Với giải đáp trên, hy vọng các bậc phụ huynh không còn trăn trở “Liệu có nên cho bé học tiếng Anh tích hợp từ nhỏ?”. Chắc hẳn cha mẹ đã biết câu trả lời rồi phải không nào. Còn chần chờ gì nữa, hãy cho con tiếp xúc sớm với tiếng Anh tích hợp trước khi quá muộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *